Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 374
Năm 2021 : 7.015
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tây Sơn, huyện Tiền Hải tổ chức họp phụ huynh học sinh trực tuyến

        Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện công văn số 439/PGDĐT ngày 28/8/2021 của Phòng GDĐT huyện Tiền Hải về việc tổ chức họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2021 – 2022, thực hiện kế hoạch của nhà trường, các lớp trong nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến qua phần mềm zoom meeting với cha mẹ học sinh ở từng nhóm, lớp với nội dung Thông báo những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của nhà trường trong năm học 2021 - 2022

        Đây là buổi họp phụ huynh trực tuyến đầu tiên nhà trường tổ chức từ trước đến nay nhưng đa số phụ huynh đều tham gia đông đủ và hào hứng, thay vì điểm danh truyền thống, các cô giáo đã sử dụng cách điểm danh bằng link điểm danh vào nhóm zalo của lớp, tiết kiệm nhiều thời gian cho những nội dung quan trọng sau đó. Điều đó cũng cho thấy trình độ công nghệ thông tin của các cô giáo và các bậc phụ huynh ngày càng được nâng cao.

        Trước khi buổi họp diễn ra các giáo viên của các lớp cũng đã tiến hành nhận xét những đặc điểm riêng của các con, chuẩn bị đầy đủ nội dung cho buổi họp và được trình chiếu bằng phần mềm Powerpoint.

      

           Các cô giáo chuẩn bị nội dung trong cuộc họp phụ huynh

        Buổi họp diễn ra trong không khí sôi nổi, đúng yêu cầu, nội dung cuộc họp đã được giáo viên chủ nhiệm chuẩn bị cụ thể, chi tiết bám sát vào kế hoạch của nhà trường để khi phổ biến tới các bậc cha mẹ thì các bậc cha mẹ sẽ hiểu đúng, đầy đủ, kịp thời các thông tin và kế hoạch của trường, của lớp. Từ đó sẽ tạo sự thống nhất giữa gia đình và nhà trường trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ. Các cô giáo trong nhà trường đã thay mặt nhà trường báo cáo các nội dung chính sau:

  1. Báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2020 – 2021.
  2. Thực hiện nội quy – quy định của nhà trường.
  3. Nhận xét tình hình chung của của học sinh lớp mình phụ trách.
  4. Thông qua thỏa thuận các khoản thu của năm học
  5. Xin ý kiến đóng góp của phụ huynh và kết luận

         Trong buổi họp, mỗi phụ huynh đều được nghe cô giáo chủ nhiệm báo cáo kết quả hoạt động trong năm học của nhà trường, nhận xét về tình hình sức khỏe, thói quen của trẻ trong thời gian trẻ tới lớp những thuận lợi, khó khăn của lớp qua đó nêu ra những phương pháp phù hợp để khắc phục đối với từng học sinh cụ thể.

         Từ đó đưa ra những phương pháp phù hợp và hiệu quả để cùng kết hợp với phụ huynh tạo ra sự đồng thuận giữ gia đình và nhà trường.

     

Hình ảnh họp phụ huynh của các lớp

        Nhà trường đã nhận được những đóng góp quý báu của cha mẹ học sinh với những ý kiến xây dựng sôi nổi cho nhà trường và cho lớp. Hi vọng một năm học nhiều thành công đến với cô và trò nhà trường.

Hình ảnh các Bậc cha mẹ học sinh tham gia đóng góp ý kiến

          Trong cuộc họp đầu năm học BGH nhà trường cũng trực tiếp tham gia họp phụ huynh cùng các lớp tiếp thu những ý kiến đóng góp của các BPH cho nhà trường và có những giải đáp thắc mắc cũng như giải quyết tâm tư nguyện vọng của các bậc phụ huynh. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành cùng với nhà trường trong năm học qua và hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa để cô và trò hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Ban giám hiệu nhà trường dự họp phụ huyng cùng các lớp

        Cuộc họp phụ huynh trực tuyến kéo dài trong thời gian hơn một tiếng, đạt được thành công ngoài mong đợi. Tuy thời gian không quá dài, nhưng các bậc phụ huynh đều cho rằng hình thức họp phụ huynh trực tuyến rất hiệu quả, thậm chí có những điểm ưu việt hơn so cả với họp truyền thống. Buổi họp đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh khi ghi nhận những thành công mà nhà trường đã chỉ đạo và thực hiện trong công tác dạy học trong thời gian vừa qua.

 


Tác giả: Hồng Tươi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan